Bộ GDĐT vào cuộc vụ giáo viên Hà Nội bị tố phạt học sinh 50 cái tát

Thứ sáu - 07/12/2018 09:21
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xác minh sự việc giáo viên của Trường Tiểu học Quang Trung bị "tố" phạt học sinh nói tục bằng cách cho một bạn trong lớp tát 50 cái.

Ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa ký công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu xác minh, báo cáo về việc học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn cùng lớp tát.

Công văn nêu rõ, chiều 5.12, báo chí đưa tin một học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Quang Trung bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xác minh sự việc nói trên.

Đề nghị Sở báo cáo kết quả xác minh tình hình sự việc về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 6.12.

Sau khi báo chí phản ánh, lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GDĐT quận Đống Đa báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND quận Đống Đa trên tinh thần xử lý nghiêm nếu giáo viên có sai phạm.

Được biết, lãnh đạo quận Đống Đa cũng đã yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo trong vụ việc này.

Trước đó, ngày 3.12, em P. - học sinh lớp 2A5 - bị bạn cùng lớp tát 20 cái, bầm tím mặt. Nguyên nhân ban đầu được cho là em P. đã nói bậy và cô chủ nhiệm lớp tên T. đã yêu cầu bạn cùng lớp tát P. 50 cái. Khi học sinh này tát đến cái thứ 20, P. khóc lớn vì đau, cô giáo yêu cầu dừng lại.

Phụ huynh của em P. cho biết về nhà, con tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc và không muốn đi học nữa.

Có mặt tại Trường Tiểu học Quang Trung vào chiều 5.12, nhiều phụ huynh chia sẻ với phóng viên khá bất ngờ khi nghe thông tin này.

Theo các phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 là người có năng lực tốt, yêu thương học sinh. Hiện cả phụ huynh và các cơ quan báo chí đều đang chờ  Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung họp với các bên liên quan, để có thông tin chính thức về vụ việc.

BÍCH HÀ - NGUYỄN HUYÊN